• EnglishVietnamese Laos
   

Teambuilding: Rope Handcuffs

04/01/2019 09:17

Các cặp được kết nối bằng cách sợi dây chéo, thách thức của mỗi đội là tự tách rời nhau ra mà không cần rời tay khỏi các vòng hoặc tháo gỡ các nút thắt. Điều này sẽ khiến mọi người làm việc chặt chẽ với nhau và bạn thường sẽ nghe thấy nhiều tiếng cười khi mọi người cố gắng giải câu đố thú vị và đầy thách thức này.

Teambuilding: Rope Handcuffs

Yêu cầu thiết bị:  2 x dây thừng ngắn đơn dài với các nút thắt được buộc vào mỗi đầu dây trên mỗi cặp

Không gian cần thiết: Nhỏ. Trong nhà hoặc ngoài trời.

Kích thước nhóm: 4 đến 120. Thực hành theo cặp.

Tổng thời gian: 15 phút

 • 2 phút để tóm tắt và thiết lập
 • 10 phút để đạt được kết quả
 • 3 phút để xem lại

Hướng dẫn thử thách vòng lặp vô hạn

Buộc một vòng ở hai đầu của chiều dài của dây. Đảm bảo bạn có đủ dây cho mỗi người và có một ít dự phòng (chỉ trong trường hợp các nút thắt bị lỏng trong khi thực hiện nhiệm vụ). Lưu ý rằng vòng lặp cần phải đủ lớn để ai đó có thể chạm tay vào.

Người tham gia sẽ làm việc theo cặp trong thử thách này (nếu bạn có số lẻ hãy đặt họ vào một nhóm ba người). Một người tham gia đặt cổ tay của họ vào các vòng, người còn lại đặt một tay của họ vào một vòng, lấy đầu kia của sợi dây và đan xen một lần với sợi dây của người còn lại trước khi đặt cổ tay kia vào vòng của họ. Bạn sẽ muốn chỉ cho mọi người cách làm điều này để làm cho quá trình dễ dàng hơn cho tất cả mọi người.

Khi các người chơi được kết nối, dây phải luôn luôn ở trên cổ tay họ bắt đầu. Mục tiêu là tách mỗi người ra khỏi dây chéo của họ.

 

Quy tắc

 1. Vòng cổ tay của bạn phải ở trên cổ tay của bạn trong suốt toàn bộ hoạt động.
 2. Tuyệt đối không cắt dây (dưới bất kỳ hình thức nào).
 3. Các nút thắt phải được giữ nguyên như cũ và bạn không thể thay đổi vật lý các sợi dây hoặc nút thắt hoặc người chơi.
 4. Nếu các người chơi bị rối, có thể đưa tay ra khỏi các vòng cổ tay và bắt đầu lại từ đầu.

Teambuilding: Rope Handcuffs

Kết quả học tập được đề xuất:

 • Giao tiếp
 • Giải quyết vấn đề
 • Đánh giá hiệu suất
 • Kiên trì
 • Lời khuyên hữu ích

Hoàn thành thử thách liên quan đến việc một người vòng vào giữa sợi dây và đưa nó qua một trong những đối tác của họ còng tay hoặc vòng. Có khả năng khi tách ra, các sợi dây sẽ quấn hai lần vào nhau - điều này xảy ra do bạn gửi dây đến cổ tay sai. Hãy nhớ thực hành và trở thành bậc thầy của thử thách này.

Một biến thể của thử thách này là đặt nhóm thành một vòng tròn lớn (để cánh tay người tham gia được lồng vào nhau với những người đứng cạnh họ). Điều này làm cho nhiệm vụ trở nên khó khăn hơn và cho phép bạn tạo điều kiện cho nhiệm vụ để mọi người tham gia và một liên kết nhóm lớn hơn có thể được thúc đẩy.

Đây là một hoạt động tuyệt vời để phân phối điện thoại di động vì nó rất nhỏ và dễ dàng đóng gói trong một túi thuận tiện. Nhiệm vụ cũng có thể được hoàn thành trong khi ngồi trên xe buýt hoặc thậm chí là tàu! Khả năng vô tận để thu hút người học trong mọi môi trường.

Nguồn: Ventureteambuilding
Biên dịch: Thu Hiền