• EnglishVietnamese Laos
     

Team building: Tổ chức trò chơi Stack Attack như thế nào?

22/02/2019 09:53

Một trò chơi xếp ly đơn giản sẽ quá dễ dàng cho một chương trình như "Minute To Win It". Trong Stack Attack, bạn sẽ cần tạo một tòa tháp hoàn hảo và sau đó đặt lại chiếc cốc của mình theo một cách cụ thể để giành chiến thắng. Đừng đánh đổ tòa tháp đó bạn đã hoàn thành trò chơi.

Mục đích

Đặt 36 cốc uống bằng nhựa có kích thước tiêu chuẩn vào một tháp hình tam giác được sắp xếp hoàn hảo và sau đó lấy cốc xuống một đường chéo mỗi lần. Đặt lại các cốc khi bạn tháo dỡ tháp. Hoàn thành nhiệm vụ này trong 1 phút hoặc ít hơn để giành chiến thắng trong trò chơi.

Tea building: Tổ chức trò chơi Stack Attack như thế nào?

Trang thiết bị cần thiết

  • 36 cốc uống bằng nhựa có kích thước tiêu chuẩn  (kích thước bạn sử dụng để uống bia hoặc soda)
  • Một cái bàn
  • Đồng hồ bấm giờ 1 phút hoặc đồng hồ bấm giờ

Thiết lập trò chơi

Thật dễ dàng để thiết lập Stack Attack. Chỉ cần đặt các cốc vào một ngăn xếp duy nhất và đặt chúng trên bàn.

 

Cách chơi

Tea building: Tổ chức trò chơi Stack Attack như thế nào?

  Để bắt đầu, đối mặt với bàn và cốc. Khi đồng hồ bấm giờ 1 phút bắt đầu, nhấc chồng cốc lên và bắt đầu tạo một tháp hình tam giác. Hàng dưới cùng nên được tạo thành tám cốc theo một đường thẳng, với bảy ở hàng tiếp theo, sáu ở hàng tiếp theo, và cứ như vậy cho đến khi bạn kết thúc với một cốc duy nhất trên đỉnh tháp.

            Bây giờ, đã đến lúc giải cấu trúc tòa tháp và tạo lại chồng cốc. Tuy nhiên, hãy cẩn thận, vì điều này phải được thực hiện trong một thời trang cụ thể. Bắt đầu với chiếc cốc duy nhất trên đỉnh tháp, lấy chiếc cốc xuống theo cột chéo. Vì vậy, đối với người đầu tiên, bạn sẽ lấy cốc trên cùng theo sau là cốc từ mỗi hàng ở phía xa bên trái (hoặc phải). Bạn sẽ bị bỏ lại với một chiếc cốc trên đỉnh tháp để bắt đầu lại từ đầu, vì vậy hãy tiếp tục theo cách này cho đến khi tất cả các cốc được xếp chồng lên nhau một lần nữa.

    Xây dựng tòa tháp và sau đó hạ nó xuống sau 1 phút hoặc ít hơn để giành chiến thắng trong trò chơi.

 

Các quy tắc

Nếu tòa tháp rơi bất cứ lúc nào trong trò chơi, ngay cả trong quá trình xóa cột cuối cùng, bạn phải bắt đầu lại từ đầu.

Các cốc phải được loại bỏ theo cách chéo để đếm.

Tea building: Tổ chức trò chơi Stack Attack như thế nào?

Các mẹo và thủ thuật

Hãy chắc chắn rằng tháp của bạn được xếp hàng tốt và nó chắc chắn. Mặt khác, khi bạn bắt đầu gỡ nó xuống, nó sẽ lật và bạn sẽ quay lại từ đầu trò chơi. Sử dụng nghiều thời gian để đặt tháp cùng nhau hơn là hạ nó xuống. Ngoài ra, tập trung trong khi bạn sắp xếp lại các cốc để đảm bảo bạn nhận được các đường chéo chính xác. Thật dễ dàng để bị bối rối hoặc mất tập trung khi đồng hồ kêu tích tắc và bạn cảm thấy bị áp lực.

Nếu bạn muốn làm cho trò chơi này theo chủ đề ngày lễ, chỉ cần sử dụng cốc nhựa có hoa văn kỳ nghỉ hoặc cốc có màu để phù hợp với trang trí bữa tiệc của bạn.

Nguồn: ThoughtCo