• EnglishVietnamese Laos
     

Tại sao xây dựng đội ngũ nên đóng vai trò trung tâm trong văn hóa doanh nghiệp?

Các nhóm nhân viên gắn kết là các khối xây dựng cho sự thành công của một công ty và sự phát triển văn hóa của nó. Do đó, các hoạt động xây dựng đội ngũ thường xuyên là rất quan trọng để phát triển tinh thần đồng đội và hợp tác giữa các nhân viên. Có một số mục tiêu mà quản lý có thể nhắm đến để đảm bảo rằng bất kỳ bài tập xây dựng đội nhóm nào cũng có thể đóng góp cho văn hóa công ty:

Team building: Tổ chức trò chơi Balloon Sculptures như thế nào?

Mỗi đội được giao nhiệm vụ tạo ra các tác phẩm điêu khắc bong bóng tùy theo khả năng sáng tạo và tài năng của mình. Hoạt động này hoạt động tốt với những người tham gia ở các cấp độ công việc khác nhau và cho phép mọi người thể hiện sự sáng tạo và kết nối.

Teambuilding: Rope Handcuffs

Các cặp được kết nối bằng cách sợi dây chéo, thách thức của mỗi đội là tự tách rời nhau ra mà không cần rời tay khỏi các vòng hoặc tháo gỡ các nút thắt. Điều này sẽ khiến mọi người làm việc chặt chẽ với nhau và bạn thường sẽ nghe thấy nhiều tiếng cười khi mọi người cố gắng giải câu đố thú vị và đầy thách thức này.

Team building: Frozen t-shirt game

Thêm một chút thư giãn với trò chơi áo phông đông lạnh này. Mục tiêu của trò chơi rất đơn giản - người đầu tiên mở ra và mặc áo phông đông lạnh của mình chiến thắng.

Team building: Tower of cup game - Trò chơi xây tháp ly

Một trong những trò chơi phổ biến của team building, tower of cup game là lựa chọn phù hợp cho rất nhiều cuộc hội họp, teambuilding ngoài trời hoặc trong nhà. Vậy, bạn đã biết cách chơi trò chơi này chưa?

6 thể loại trò chơi team building kinh điển

Trò chơi team building là chất liệu cơ bản nhất, thông dụng nhất trong các chương trình tổ chức team building. Bởi vì trò chơi là nền tảng cho sự sáng tạo và truyền đạt nhiều thông điệp xây dựng đội ngũ, văn hóa doanh nghiệp khác nhau. Trò chơi, ngoài giá trị về giải trí còn giúp con người tăng khả năng tương tác, đào tạo và truyền thông với nhau.

Teambuilding: Cuộc đua của những quả trứng

Egg & Spoon Race là một trò chơi tiếp sức đồng đội. Bằng những vật liệu đơn giản, nhưng đòi hỏi sự khéo léo và tinh thần đoàn kết, đây vẫn là trò chơi được áp dụng nhiều nhất trong các hội thao học sinh hay các teambuiling. Việt Holiday sẽ giúp bạn hình dung tốt nhất về trò chơi này nhé!

Teambuilding: Kick off trong teambuilding là gì?

Kick off là một thuật ngữ tiếng anh được hiểu là bắt đầu hay khởi động. Đây là một sự kiện thường được tổ chức trước hoặc giữa một buổi họp với mục đích khởi động tinh thần cho nhân viên để sẵn sàng cho buổi họp được thành công hoặc cho một giai đoạn, dự án mới được hiệu quả.

Teambuilding: Drop Egg Game

Trò chơi thả trứng là trò chơi thực nghiệm khoa học có tính thực tiễn, sáng tạo cao. Ở Việt Nam, trò chơi này vẫn còn khá mới lạ vì thế cần được tổ chức và nhân rộng. Trò chơi này mô phỏng lại chuyến du hành khám phá của con người lên sao hoả (sao hoả có điều kiện khí hậu gần giống với trái đất). Nhiệm vụ cho các đội chơi là phải thiết kế mô hình để giúp bảo vệ các quả trứng (phi hành gia) khi được thả từ trên cao xuống mặt đất (bề mặt hành tinh) được an toàn.

Teambuilding: Domino Teambuilding

Hiệu ứng Domino là một trò chơi thú vị, từng là cơn sốt trên toàn cầu và vẫn chưa có dấu hiệu bị thoái trào. Áp dụng hiệu ứng Domino trong trò chơi teambuilding là một cách làm sáng tạo, đòi hỏi người chơi ngoài sự thông minh cần sự phối hợp ăn ý đến tuyệt đối.